Lễ phát động “Xử lý triệt để ca bệnh, ổ bệnh để tiến tới loại trừ sốt rét” nhân ngày thế giới phòng chống sốt rét 25/4

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống sốt rét 25/4/2022 được Tổ chức Y tế thế giới và các quốc gia thành viên quảng bá với chủ đề “Xử lý triệt để ca bệnh, ổ bệnh để tiến tới loại trừ sốt rét”, Viện Sốt rét - KST - CT TP.HCM đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tây Ninh, Uỷ ban nhân dân huyện Tân Châu tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày thế giới phòng chống sốt rét năm 2022 tại Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thanh Huyện Tân Châu với sự tham gia của các đại biểu đến từ các ban ngành, đoàn thể của tỉnh Tây Ninh và huyện Tân Châu cùng 500 học sinh các trường THCS, THPT và nhân dân trên địa bàn huyện Tân Châu.

Tại buổi Mít tinh, PGS. TS. Lê Thành Đồng, Viện trưởng Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM đã phát biểu giới thiệu ý nghĩa của Ngày Thế giới phòng chống sốt rét. Điểm qua tình hình sốt rét thế giới và Việt Nam. Tại khu vực NBLĐ, cũng như tỉnh Tây Ninh tình hình sốt rét giảm mạnh. Năm 2021 toàn tỉnh Tây Ninh không có ca bệnh sốt rét. Tuy nhiên, mặc dù sốt rét đã giảm rất nhiều, nhưng chúng ta cũng không thể chủ quan, lơ là, nhất là đối với những đối tượng đi rừng, ngủ rẫy ở những điểm có sốt rét lưu hành lâu năm, có thể nhiều người vẫn còn mang KST sốt rét trong cơ thể nhưng chưa được phát hiện. Thay mặt chuyên ngành sốt rét, Ông cảm ơn cơ quan chính quyền, đoàn thể, nhân dân địa phương đã hỗ trợ, tạo điều kiện, phối hợp cùng các đơn vị y tế để nghiên cứu, phòng chống sốt rét, để chúng ta có được kết quả ngày hôm nay.

Thay mặt ngành Y tế tỉnh Tây Ninh, BSCKI. Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế, tiếp thu ý kiến của Viện trưởng, đồng thời yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và các Trung tâm y tế huyện/ Thị xã khắc phục những khó khăn, triển khai tốt các hoạt động phòng chống và loại trừ sốt rét trên địa bàn tỉnh để đạt được mục tiêu loại trừ sốt rét.

PGS. TS. Lê Thành Đồng, Viện trưởng Viện Sốt rét - KST - CT TP.HCM và

BS CKI. Nguyễn Văn Cường, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh phát biểu tại buổi lễ

Để loại trừ bệnh sốt rét thành công, ngoài sự nỗ lực của ngành Y tế, thì mỗi người dân cần chủ động và nâng cao ý thức cùng địa phương thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh hiệu quả.

Kết thúc Lễ phát động là diễu hành tuyên truyền “Xử lý triệt để ca bệnh, ổ bệnh để tiến tới loại trừ sốt rét” của toàn thể các đại biểu tham dự Mít tinh.

Toàn cảnh Lễ phát động “Xử lý triệt để ca bệnh, ổ bệnh để tiến tới loại trừ sốt rét”

Phan Võ Quỳnh Như

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,