Bình Phước phát động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống sốt rét 2015

Đến nay, Bình Phước vẫn là một tỉnh trọng điểm về sốt rét, số bệnh nhân sốt rét hằng năm của tỉnh luôn đứng đầu khu vực Nam Bộ - Lâm Đồng.


Như mọi năm, nhân Ngày Thế giới phòng chống sốt rét 25 tháng 4, năm 2015, UBND tỉnh Bình Phước và ngành y tế tổ chức Lễ mít tinh - diễu hành phát động hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống sốt rét với chủ đề “Đầu tư cho tương lai, đánh bại sốt rét” nhằm kêu gọi toàn dân tích cực phòng chống sốt rét.

Lễ phát động được tổ chức vào ngày 23/4 tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện Bù Đăng, với sự tham gia của các cán bộ đến từ các Trung tâm y tế huyện, thị xã, các ban, ngành đoàn thể trong huyện và các cán bộ lực lượng công an trong tỉnh, Trung tâm PCSR tỉnh và đông đảo học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Mở đầu buổi lễ, trong lời phát biểu khai mạc, Lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng đã nêu một số nội dung chính sẽ triển khai trong công tác PCSR năm 2015, đặc biệt nhấn mạnh vai trò của y tế tuyến huyện, xã trong việc nắm chắc các đối tượng nguy cơ cao nhằm tập trung nguồn lực một cách hiệu quả. Bên cạnh đó với quyết tâm của lãnh đạo các cấp chính quyền và hệ thống y tế, với sự hưởng ứng rộng rãi trong nhân dân có thể công tác PCSR trong năm 2015 nhất định sẽ đạt được nhiều kết quả tốt hơn.

Phát biểu chỉ đạo công tác PCSR năm 2015 trên địa bàn tỉnh Bình Phước nói riêng và khu vực Nam Bộ - Lâm Đồng nói chung, Ông Lê Thành Đồng, Viện trưởng Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM nhấn mạnh tới các biện pháp cần triển khai mạnh mẽ, triệt để trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, PCSR trong giai đoạn mới, chiến lược mới, trong đó đối với Bình Phước, cần giải quyết mạnh mẽ tình hình sốt rét ở các vùng trọng điểm, tập trung các nhóm đối tượng nguy cơ cao, nhóm dân di biến động, di dân tự do, ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc.


Ông Lê Thành Đồng phát biểu tại buổi lễ


Đại diện Lãnh đạo Sở Y tế, Ông Quách Ái Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế đã có bài phát biểu nêu rõ tầm quan trọng của công tác PCSR đối với việc bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt là sốt rét lưu hành nặng như Bình Phước thì đây là một thách thức không nhỏ đối với ngành y tế tỉnh Bình Phước. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Sở Y tế sẽ chỉ đạo Trung tâm Y tế tăng cường giám sát và hỗ trợ tuyến trước trong các đợt chiến dịch phun, tẩm hóa chất PCSR.


Ông Quách Ái Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi lễ


Kết thúc lễ phát động là diễu hành của nhân dân, học sinh, sinh viên và các lực lượng bằng phương tiện ô tô, xe máy đi cổ động qua nhiều tuyến đường và khu dân cư, tạo được không khí sôi động, phấn chấn góp phần nâng cao ý thức phòng chống sốt rét của nhân dân, cộng đồng.


Không khí diễu hành tại buổi lễ

Nguyễn Thị Vinh
Phòng TCCB
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,