Lễ phát động phòng chống và loại trừ sốt rét tại Bình Phước

Nhân ngày thế giới phòng chống sốt rét (PCSR), với thông điệp “Mãi không còn sốt rét” (End Malaria For Good), Sở Y tế Bình Phước và Ủy ban Nhân dân huyện Đồng Phú tổ chức lễ phát động Phòng chống và Loại trừ Sốt rét tại huyện Đồng Phú. Tỉnh Bình Phước là một tỉnh có tình hình Sốt rét (SR) nặng nhất khu vực Nam Bộ - Lâm Đồng và là trọng điểm SR của cả nước với điều kiện rất phức tạp về dân di biến động, tình hình Ký sinh trùng Sốt rét (KST SR) kháng thuốc ngày càng tăng là những khó khăn, thách thức không nhỏ với Bình Phước nói riêng và chương trình Quốc gia nói chung.

Đến dự lễ phát động có sự tham dự: PGS. TS Lê Thành Đồng, Viện trưởng Viện Sốt rét - KST - CT TP. Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Khắc Vĩnh, phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đồng Phú; TS. Quách Ái Đức, phó giám đốc sở Y tế Bình Phước; BS. Bùi Văn Quân, giám đốc TTPCSR Bình Phước cùng các ban nghành trong huyện, Trung tâm y tế các huyện trong Tỉnh cũng về dự và các cháu học sinh trường Trung học Cơ sở thị trấn Tân Phú.

PGS. TS Lê Thành Đồng phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động

Trong bài phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, PGS. TS. Lê Thành Đồng, Viện trưởng Viện Sốt rét - KST - CT TP. Hồ Chí Minh đã đánh giá cao những thành tích mà TTPCSR Bình Phước nói riêng và hệ thống Y tế của Tỉnh nói chung đã đạt được trong thời gian qua trong công tác phòng chống và loại trừ SR. Tuy nhiên PGS. TS Lê Thành Đồng cũng nhắc nhở đội ngũ cán bộ y tế làm công tác PCSR của Bình Phước không được chủ quan, lơ là vì những đặc điểm rất riêng của Tỉnh (có SR kháng thuốc, dân giao lưu lớn, có biên giới với Campuchia) mà SR trong thời gian tới có thể diễn biến rất phức tạp; TTPCSR cần tham mưu đắc lực hơn nữa cho Sở Y tế, Ủy ban Nhân dân Tỉnh chỉ đạo quyết liệt các hoạt động PCSR, huy động mọi nguồn lực trong xã hội tham gia công tác PCSR nhằm từng bước tiến tới Tiền loại trừ và Loại trừ SR trong toàn Tỉnh.

TS.Quách Ái Đức phát biểu phát động, ra quân PCSR

TS. Quách Ái Đức đã phát biểu lĩnh hội ý kiến chỉ đạo chuyên môn của lãnh đạo Viện Sốt rét - KST - CT TP. Hồ Chí Minh, đồng thời tuyên bố phát động, ra quân PCSR. Sau phát động, ra quân PCSR tất cả cùng diễu hành, cổ động trên đoạn đường hơn 10 km từ thị trấn Tân Phú đến thị trấn Tân Lập, tạo không khí phấn trấn trong quần chúng nhân dân những nơi đoàn đi qua, góp phần cổ vũ sự tham gia PCSR trong đông đảo người dân, ở mọi tầng lớp trong xã hội cùng chung tay loại trừ SR ra khỏi đời sống xã hội trong toàn tỉnh.

Đoàn diễu hành tích cực cổ động

ThS. BS. Mai Anh Lợi

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,