Tập huấn về xây dựng và triển khai hệ thống phần mềm eCDS- MMS

Từ ngày 01 đến 05/4/2019, Viện Sốt rét- Ký sinh trùng- Côn trùng TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ chức CHAI mở lớp tập huấn sử dụng phần mềm eCDS-MMS cho các cán bộ làm công tác báo cáo trường hợp bệnh sốt rét, báo cáo tổng hợp và điều tra trường hợp bệnh sốt rét/ điều tra ổ bệnh sốt rét ở khu vực Nam Bộ- Lâm Đồng. Các học viên tham gia lớp tập huấn là các cán bộ, viên chức từ các khoa, phòng của Viện.

Đại diện lãnh đạo Viện và Tổ chức CHAI với các học viên tham gia tập huấn sử dụng phần mềm eCDS-MMS

Nhằm giới thiệu cho tuyến Trung ương về sử dụng các tính năng của phần mềm eCDS-MMS trong báo cáo trường hợp bệnh sốt rét và báo cáo tổng hợp, điều tra trường hợp bệnh/ điều tra ổ bệnh sốt rét. Các học viên sau khi được tập huấn đạt kết quả sẽ trở thành các giảng viên để tập huấn lại cho các địa phương, cho cán bộ quản lý hệ thống báo cáo trực tuyến bệnh sốt rét do tổ chức CHAI và Viettel thực hiện trong khuôn khổ của Dự án định hướng và thúc đẩy chương trình phòng chống sốt rét tiến tới loại trừ sốt rét tại Việt Nam giai đoạn 2017-2020 (CHAI-IMPEHCM) đã được Bộ Y tế phê duyệt theo Quyết định số 250/QĐ-BYT ngày 21/01/2019.

Chuyên gia của tổ chức CHAI tham gia tập huấn

Lớp tập huấn đã diễn ra liên tục trong 05 ngày, các học viên tham gia đã được giới thiệu về: mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tích hợp hệ thống eCDS-MMS; kế hoạch thí điểm, cách thức phối hợp giữa các bên liên quan. Phần thực hành chủ yếu về sử dụng các tính năng thử nghiệm của phần mềm eCDS-MMS thông qua các bài tập, tình huống thực tế, kết hợp với thảo luận, góp ý làm rõ nhiều vấn đề giúp cập nhật, sửa lỗi, hoàn thiện thêm phần mềm eCDS-MMS khi triển khai thí điểm.

Hình ảnh giao diện trang chủ hệ thống eCDS- MMS

Kết thúc tập huấn, các học viên đã được kiểm tra, đánh giá kết quả. Có 15/18 học viên đạt kết quả, 3/18 học viên không đạt kết quả.

BS. Nguyễn Văn Hoàn

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,