Chuyến thăm và làm việc của trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới Việt Nam với Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM

Ngày 16/9/2013 vừa qua, TS.Takeshi Kasai, trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam (WHO Việt Nam) đã có chuyến thăm và làm việc tại Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM.


Tại buổi làm việc, sau khi nghe giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ và những vấn đề trọng tâm hiện nay cần giải quyết ở khu vực, TS. Takeshi Kasai và các đồng chí lãnh đạo Viện đã trao đổi, thảo luận làm rõ thêm những vấn đề cần thiết khác, TS. Takeshi Kasai cũng đã phát biểu đánh giá cao vai trò của Viện trong công tác phòng chống sốt rét thời gian qua, những nhiệm vụ công tác trong giai đoạn tới, những hoạt động phối hợp với WHO/WHO Việt Nam cũng như những hỗ trợ khác của WHO thông qua các chương trình dự án, một số định hướng cho công tác hỗ trợ và hợp tác giữa WHO Việt Nam và Viện. Đối với sốt rét kháng thuốc tại điểm nóng Bình Phước do Viện quản lý, WHO Việt Nam thông qua Bộ Y tế sẽ tăng cường hỗ trợ xây dựng cơ chế quản lý và loại trừ sốt rét nhằm giảm thiểu nguy cơ phát tán sốt rét kháng thuốc. Đối với giun sán, WHO Việt Nam sẽ cố gắng liên hệ, đặt hàng và hỗ trợ cho Việt Nam thuốc điều trị giun sán. Đối với ngoại ký sinh, WHO Việt Nam sẽ lưu ý kêu gọi hợp tác và hỗ trợ nghiên cứu khoa học và giám sát bệnh từ động vật lây sang người.


Cũng trong buổi làm việc, TS. Takeshi Kasai đã tham quan cơ sở vật chất trang thiết bị nghiên cứu khoa học của Viện. Cuối buổi làm việc, TS. Lê Thành Đồng, Viện trưởng đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của WHO Việt Nam dành cho Viện, và mong muốn có những cơ hội hợp tác lâu dài giữa WHO Việt Nam và Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM, góp phần vào công cuộc bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

ThS. Nguyễn Thị Hồng Ân
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,