Khai giảng lớp Kỹ năng phòng chống Côn trùng

Đời sống xã hội ngày càng nâng cao, vấn đề về sức khỏe được quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, đối với một số bệnh ít được quan tâm (NTDs – Neglected Tropical Diseases) trong đó có bệnh do Côn trùng gây bệnh và truyền bệnh, ví dụ: muỗi, ve, mò, mạt, bọ chét, bọ xít, kiến ba khoang,…) và việc sử dụng hóa chất trong phòng chống các nhóm côn trùng này để đảm bảo an toàn con người đặc biệt phải được tuân thủ đúng theo qui định của Bộ Y tế là việc làm rất quan trọng và cần thiết. Đây là một trong những nhiệm vụ của Viện Sốt rét - KST- CT TP. HCM được giao.

Hình ảnh lưu niệm của lớp học - Khóa 20

Ngày 08/04/2024, Viện Sốt rét - KST- CT TP. HCM đã mở lớp “Kỹ năng phòng chống côn trùng - Khóa 20 ” cho nhân viên y tế và các tổ chức, cá nhân có nhu cầu, với mục đích đào tạo cho học viên sau khi học xong là:

Thứ nhất, là tuân thủ đúng các quy định về sản xuất, lưu hành, mua bán, vận chuyển và xuất khẩu, nhập khẩu hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế; Phân biệt đúng muỗi Anopheles, muỗi Aedes và muỗi Culicinae và các loài động vật chât đốt truyền bệnh: Ve, bọ chét, ruồi, gián, rệp giường, bọ xít hút máu, kiến ba khoang, kiến, mối; Sử dụng đúng, an toàn các loại hóa chất và các biện pháp phòng chống côn trùng, động vật chân đốt gây bệnh, gây hại.

Thứ hai, là rèn luyện được tác phong cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác, trung thực khi sử dụng hóa chất phun tẩm và các biện pháp phòng chống côn trùng, động vật chân đốt truyền bệnh.

Thứ ba, là thực hiện được các quy trình kỹ thuật cơ bản để tìm được các loài côn trùng, động vật chân đốt truyền bệnh; Thực hành thành thạo kỹ thuật làm tiêu bản muỗi, bọ gậy; Thực hành thành thạo kỹ thuật phun, tẩm khi sử dụng hóa chất; Cập nhật và định hướng sử dụng hóa chất an toàn, hiệu quả.

ThS. Cao Thị Hường

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,