Khoa khám bệnh chuyên khoa Ký sinh trùng

Chức năng, nhiệm vụ:

Phòng khám bệnh chuyên khoa Ký sinh trùng trước đây là Trung tâm Khám bệnh chuyên ngành được thành lập ngày 01 tháng 03 năm 2010 (theo Quyết định số 70/QĐ - VSR). Cùng với sự phát triển của Viện Sốt rét - KST – CT TpHCM, Phòng khám đã và đang nỗ lực không ngừng và luôn phấn đấu hoàn thành tốt chức năng của mình:

- Thực hiện khám, xét nghiệm, chẩn đoán, tư vấn điều trị, điều trị phục hồi chức năng cho bệnh nhân mắc ký sinh trùng, bệnh do côn trùng truyền, các bệnh nhiệt đới liên quan và các bệnh nội khoa, truyền nhiễm; các bệnh chuyên khoa liên quan khác khi có điều kiện và được cấp có thẩm quyền cho phép theo quy định của pháp luật.

- Nghiên cứu ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc, nghiên cứu các thuốc sốt rét mới, các phác đồ điều trị sốt rét, ký sinh trùng khác và sốt xuất huyết.

- Phối hợp cung cấp thông tin, truyền thông; giám sát các tác nhân gây bệnh giun, sán, các yếu tố nguy cơ trong cộng đồng.

- Phối hợp biên soạn tài liệu và tham gia đào tạo cán bộ chuyên ngành về lâm sàng, chẩn đoán và điều trị bệnh sốt rét, giun, sán và các bệnh do ký sinh trùng khác, bệnh sốt xuất huyết và các bệnh do côn trùng truyền khác.

BSCKI. Hoàng Oanh
Phụ trách phòng khám

Năm 2015, Phòng khám được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng theo giấy phép số 249/SYT – GCN ngày 14 tháng 10 năm 2015 và bắt đầu triển khai dịch vụ tiêm chủng nhằm đáp ứng nhu cầu

Cùng với đội ngũ y bác sĩ đầy năng lực, tận tâm, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ký sinh trùng , phòng khám được trang bị nhiều máy móc hiện đại dành riêng cho việc chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến ký sinh trùng như:

  • Máy xét nghiệm sinh hóa tự động

  • Máy xét nghiệm huyết học tự động 22 thông số

  • Máy siêu âm 4D

  • Máy tổng phân tích nước tiểu tự động 10 thông số

  • Máy xét nghiệm điện giải

  • Dàn ELISA tự động…..

Với phương châm “Lương y như từ mẫu” đội ngũ bác sĩ của phòng khám luôn làm việc tận tâm, nỗ lực vì sức khỏe và sự an toàn của người bệnh.

- Tổng số nhân viên của Phòng khám: 16 người (ĐH và sau ĐH: 11, cán bộ khác: 05).

Các CBVC làm việc tại phòng khám

Thành tích đạt được:

  • Bằng khen do có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch y tế các năm 2011, 2012, 2013, 2015.

  • Tập thể Lao động xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch y tế các năm 2012, 2014.

  • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì đạt được nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011 – 2015.

Một số hình ảnh hoạt động

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,