Tập huấn công tác phòng chống sốt rét ở nhóm dân di biến động tại Bình Phước

Thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP. Hồ Chí Minh và Tổ chức Y tế Thế giới trong công tác phòng chống sốt rét (PCSR), từ ngày ngày 26 đến 28/11/2014, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP. Hồ Chí Minh đã mở lớp tập huấn PCSR ở nhóm dân di biến động khu vực 3 xã: Đăk Nhau (huyện Bù Đăng), Bù Gia Mập và Đăk Ơ (huyện Bù Gia Mập).

Đây là các xã thuộc vùng sốt rét lưu hành nặng nhất của Bình Phước, khu vực Nam Bộ - Lâm Đồng cũng như của cả nước. Đến dự lớp tập huấn có lãnh đạo các đơn vị: Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP. Hồ Chí Minh, Sở Y tế, Trung tâm PCSR tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng, Bù Gia Mập, 3 trưởng Trạm Y tế xã và 18 người dân tình nguyện viên sẽ trực tiếp làm việc tại 9 Điểm PCSR.


Ông Lương Trường Sơn, Phó Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc lớp học
Với mục tiêu đem dịch vụ y tế nói chung và các hoạt động PCSR nói riêng đến gần hơn với người dân, nhất là đối với nhóm dân di biến động, việc triển khai các hoạt động hợp tác trong công tác PCSR là cần thiết và đặc biệt quan trọng với địa phương có ký sinh trùng sốt rét kháng thuốc như Bình Phước. Hoạt động hợp tác này hết sức có ý nghĩa với công tác PCSR hiện nay nên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cán bộ Y tế làm công tác PCSR bởi vì PCSR cho dân di biến động luôn là một nhiệm vụ khó khăn và phức tạp nhất trong công tác PCSR. Trong suốt thời gian tập huấn, các học viên tham gia đã được trang bị những kiến thức cần thiết, những kỹ năng cơ bản cho việc thực hiện nhiệm vụ tại các điểm (chốt) PCSR khi họ phải hoạt động tương đối độc lập với các kỹ năng truyền thông, làm test chẩn đoán và điều trị sốt rét.

Ông Quách Ái Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình phước phát biểu
Với phương pháp giảng dạy tích cực, lấy học viên làm trung tâm, lớp học đã tạo sự hứng thú cho người học và tạo không khí sôi nổi trong học tập. Tại lớp học, nhiều câu hỏi được đặt ra và được giải đáp một cách thỏa đáng, bước đầu đem lại niềm tin cho học viên, làm tiền đề tốt cho sự hợp tác và thực thi hoạt động PCSR ở nhóm dân di biến động. Cuối chương trình tập huấn, tất cả học viên đều được kiểm tra chất lượng và 100% đạt kết quả theo yêu cầu.

Lãnh đạo các đơn vị và giảng viên chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên
ThS. BS Mai Anh Lợi
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,