Những câu hỏi thường gặp

Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật hân hạnh đựợc cung cấp cho Quý Khách hàng dịch vụ PHUN THUỐC HÓA CHẤT DIỆT MUỖI & CÔN TRÙNG GÂY HẠI.


Như một lẽ thường tình, những khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ thường đặt ra khá nhiều câu hỏi. Để giúp quý khách hàng có thêm những thông tin về dịch vụ của chúng tôi, Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật xin được tổng hợp một số câu hỏi tiêu biểu nhằm giúp quý khách hàng có thể lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ phù hợp và tốt nhất cho mình.

CÂU HỎI: Các loại thuốc phun diệt muỗi và côn trùng có gây ảnh hưởng tới người sử dụng không?

TRẢ LỜI:
Thực ra, đã là hóa chất, có tác dụng diệt được côn trùng thì chắc chắn chúng có độc. Tuy nhiên, từ các yếu tố mức độ độc hại, phương thức gây độc, nguồn gốc, … có thể khẳng định: Các loại thuốc phun diệt côn trùng thế hệ mới là an toàn cho người sử dụng.

- Về nguồn gốc:Hiện nay, các loại thuốc sử dụng phòng trừ côn trùng gây hại tại Việt Nam hầu hết thuộc nhóm pyrethroid tổng hợp được chiết xuất từ hoa cây Cúc trừ sâu (Chrysanthemum cinerariaefolium Vis), chính vì vậy, ở một mức độ nào đó, những loại hóa chất này ít gây độc cho con người.

- Về cơ chế tác động: Trước hết, các loại thuốc này tác động đến côn trùng qua tiếp xúc và vị độc. Côn trùng bị tiêu diệt khi chúng đậu (bò, trườn) trên bề mặt đã phun thuốc và đưa thuốc vào miệng (vòi), qua đó tác động tới đường tiêu hóa và hệ thần kinh. Như vậy, thuốc chỉ gây độc khi con người uống (nuốt) phải hoặc bôi trực tiếp trên bề mặt da. Mặt khác, dư lượng thuốc tồn lưu trên bề mặt được phun là rất nhỏ. Dư lượng ấy chỉ đủ để diệt côn trùng khi côn trùng tiếp xúc trực tiếp với thuốc chứ không gây độc cho người sử dụng, ngay cả trẻ nhỏ.

- Về cơ sở pháp lý: Các loại thuốc diệt côn trùng hiện đang được sử dụng đều đã qua các cuộc thử nghiệm nghiêm ngặt bởi Tổ chức Y tế thế giới, và được các cơ quan chức năng của Việt Nam cấp phép lưu hành.

CÂU HỎI: Các loại thuốc phun diệt côn trùng có thời gian hiệu lực trong bao lâu và đối với những loại côn trùng nào?

TRẢ LỜI:
- Trong điều kiện bình thường, các loại thuốc phun diệt muỗi và côn trùng gây hại vẫn còn hiệu quả tốt sau 6 tháng kể từ khi phun. Các thử nghiệm trên các bề mặt tường sơn, tường vôi, gỗ, vách đất, ... tại các vùng có khí hậu khác nhau cho ra những kết quả thời gian hiệu lực của thuốc khác nhau, trung bình từ 3 đến 6 tháng.

- Hoá chất diệt côn trùng có tác dụng diệt đối với tất cả các loại côn trùng như: muỗi, ruồi, gián, kiến, nhện, ong, bọ chét, rệp, ruồi cánh cứng, bướm, ve, ...

CÂU HỎI: Có loại thuốc có mùi, có loại không mùi. Vậy nên sử dụng loại nào là tốt?

TRẢ LỜI:
Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc khác nhau. Có loại gần như không có mùi trong khi phun (Fendona 10SC do BASF - CHLB Đức sản xuất, …), có loại có mùi hơi nhẹ (Map Permethrin 50EC do Hockley International - Anh quốc sản xuất, …).

Tuy nhiên, các loại thuốc đều có tác dụng diệt côn trùng. Do đó, khi tiến hành phun diệt côn trùng, chúng tôi sẽ lưa chọn những hóa chất hiệu quả, phù hợp mà ít làm Quý khách hàng bận tâm nhất.

CÂU HỎI: Thuốc có gây mẩn ngứa cho người sử dụng không?

TRẢ LỜI:
Đối với những người có da mẫn cảm với hóa chất thì rất dễ bị dị ứng, mẩn ngứa khi tiếp xúc với thuốc, ngay cả với lượng rất nhỏ.

Trong số các loại thuốc sử dụng phun diệt côn trùng hiện nay, có nhiều loại khá an toàn, ít gây dị ứng. Tuy nhiên, để tránh việc này có thể xảy ra, quý khách hàng nên có các biện pháp che phủ đồ đạc, quần áo, chăn màn cẩn thận trước khi phun. Khăn mặt, khăn tắm cần được thu lại hoặc giặt kỹ trước khi sử dụng.

Đặc biệt, đồ dùng của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên được mang ra ngoài trước khi phun thuốc.

CÂU HỎI: Khi phun thuốc, mọi người có phải ra ngoài hết không và sau bao lâu thì có thể trở lại nhà?

TRẢ LỜI:
Chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên đưa trẻ nhỏ ra ngoài trong khi phun, người lớn có thể ở lại trong nhà.

Tuy nhiên, để an toàn cho những khách hàng mẫn cảm với hóa chất, thông thường sau khoảng 30 - 45 phút kể từ khi kết thúc việc phun thuốc, người lớn có thể trở lại nhà sinh hoạt bình thường. Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (dưới 6 tuổi) nên để sau 1 - 2 tiếng hoặc sau hẳn 1 buổi (sáng phun thì chiều có thể về).

CÂU HỎI: Trước và sau khi phun thuốc, khách hàng có cần dọn dẹp gì không?

TRẢ LỜI:
Quý khách hàng cần cất đồ ăn, đồ uống vào tủ, dọn dẹp và che phủ các vật dụng khác như giường, bàn ghế, đồ dùng, bể cá,...trước khi phun nhằm đảm bảo an toàn và vệ sinh sạch sẽ.

Sau khi phun xong, nếu cần thiết, quý khách hàng có thể lau lại mặt sàn giáp chân tường và rửa lại các vật dụng cần thiết trong gia đình.

CÂU HỎI: Khi có nhu cầu diệt côn trùng, việc tiến hành xử lý có thực hiện nhanh không?

TRẢ LỜI:
Đối với những nơi diện tích lớn như trường học, nhà hàng, khách sạn, cơ quan, xí nghiệp, kho bãi, ... sau khi tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tới khảo sát. Sau đó sẽ lập phương án xử lý, báo giá và làm hợp đồng để ấn định ngày thực hiện công việc.

Đối với các hộ gia đình và nơi có diện tích nhỏ khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, chúng tôi sẽ tới khảo sát để có phương án xử lý và báo giá cho quý khách hàng. Quý khách hàng chủ động đặt lịch trước tối thiểu 01 ngày và chúng tôi sẽ tới thực hiện công việc.

CÂU HỎI: Tôi là người nước ngoài. Chi phí có gì khác không?

TRẢ LỜI:
Dĩ nhiên câu trả lời là: Không.

Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật cung cấp dịch vụ với chất lượng và giá cả như nhau đối với người Việt Nam và người nước ngoài.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRUNG TÂM DịCH VỤ KHOA HỌC KỸ THUẬT
Địa chỉ: 699 Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5, Tp.HCM
Hotline: 0976.309.758 (gặp Hoa) hoặc 0918.581.249 (gặp Vũ)
Email:TTDVKHKT@gmail.com
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,