Kinh hoàng người đàn ông nhiều chấy nhất thế giới

Hàng trăm nghìn con chấy bò lổm nhổm trên đầu và chân mày của một người đàn ông tại Anh.

Lượng chấy không thể đếm xuể trên đầu người đàn ông. Ảnh: Health.

Video ghi lại cảnh hàng trăm con chấy bò lổn ngổn trên tóc và trán, nhiều con di cư xuống chân mày của người đàn ông được mệnh danh là “nhiều chấy nhất hành tinh”, khiến nhiều người xem rùng mình. Danh tính người đàn ông không được tiết lộ.

Dee Wright, người sáng lập dịch vụ chữa trị các loại bệnh về tóc Hairforce tại London khuyến cáo trên trang Health rằng da đầu là nơi nhạy cảm dễ bị nhiễm bệnh, đặc biệt chấy là loại dễ lây lan. Bà từng thấy nhiều trường hợp nhiễm chấy ghê rợn hơn khi hầu như mỗi chân tóc của bệnh nhân đều là một tổ chấy.

Con chấy, nhiều nơi gọi là rận, có kích thước khoảng bằng hạt mè, một loại ký sinh trùng nhỏ sống trên tóc con người. Thức ăn duy nhất của chúng là máu của vật chủ. Con cái đẻ trứng gần da đầu để lợi dụng ấp trứng nhờ nhiệt cơ thể người phát ra.

Chấy không phải là nguyên nhân làm bẩn da đầu. Mọi loại tóc đều có nguy cơ nhiễm chấy không kể độ dài hay tính chất tóc. Chấy gây ngứa ngáy cho người nếu bị dị ứng với chúng. Bệnh nhân bị chấy ký sinh trên đầu khoảng 3 tháng sau sẽ phát tác những đợt ngứa ngáy đầu tiên.

Không phải ai cũng dị ứng với chấy, tức không phải ai cũng bị ngứa vì ký sinh trùng này. Tuy vậy vấn đề thực sự nằm ở chỗ nếu không có cảm giác ngứa bạn sẽ không biết mình nhiễm chấy, khi đó loại ký trùng này sẽ thỏa thích sinh sôi mà khó bị phát giác.

Nguồn: vnexpress.net

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,