Mối nguy hại khôn lường từ rệp giường và cách phòng chống

1. Rệp giường: Rệp giường là một loại ký sinh trùng hút máu động vật và con người. Một con rệp giường lớn có kích thước lên tới 8mm, là một loại côn trùng. Chúng có thể ẩn trong và xung quanh giường, chờ chúng ta ngủ và đi ra hút máu. Chúng hoạt động mạnh nhất 1 giờ trước khi trời sáng. Vết cắn của loài này thường gây đỏ, ngứa như muỗi đốt. Nó thường có màu đỏ sau khi hút máu. Sau chiến tranh thế giới, rệp giường đã giảm nhưng thời gian gần đây, nó tăng nhanh chóng bởi sự tăng du lịch quốc tế và sự đề kháng thuốc diệt côn trùng.

2. Nguyên nhân gây ra rệp giường?

Loại côn trùng này cần nguồn máu ấm và lây lan bất kì nơi nào nó có thể, không quan trọng nơi đó gọn gàng hay bẩn thỉu. Chúng ẩn nấp trong ngôi nhà của bạn, trong tủ quần áo, phía sau bảng, giường…Những nơi càng lộn xộn thì càng dễ ẩn nấp.

3. Triệu chứng

Ngứa ngáy và có những nốt đỏ, mất ngủ, lo âu và các vấn đề về da.

4. Cách phòng

- Bộ đồ giường và quần áo phải giặt trong nước nóng khoảng 50oC; Sấy khô quần áo.

- Đối với một số đồ không thể giặt, bọc chúng trong một túi nhựa trong suốt và để ngoài trời, nơi có thể đạt nhiệt độ tới 50oC.

- Sử dụng thuốc diệt rệp, rõ nguồn gốc để tiêu diệt

- Hút bụi nhà cũng là một cách loại bỏ trứng và rệp nhưng không hoàn toàn.

- Dọn dẹp nhà gọn gàng, loại bỏ những nơi rệp giường có thể ẩn nấp và sinh sản.

ThS. Cao Thị Hường

Tài liệu tham khảo:

1.http://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/moi-nguy-hai-khon-luong-tu-rep-giuong-va-cach-tong-khu-chung-nhanh-nhat-c62a857212.html

2.http://www.bedbugcentral.com/bedbugs101/what-should-i-do-my-bed

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,