Vụ Khoa học và Đào tạo thăm và làm việc với Viện

Trong các ngày 5/5/2011 và 22/9/2011 các đoàn công tác của Lãnh đạo Vụ Khoa học và Đào tạo đã đến làm việc với Viện về công tác nghiên cứu khoa học và đào tạo

Qua báo cáo của Viện cho thấy nhiều khó khăn trong việc thực hiện các nghiên cứu khoa học, những hạn chế về nhân lực khoa học, nguồn kinh phí, hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học, khó khăn về trang thiết bị… Đoàn đánh giá cao những nỗ lực của Viện trong thời gian gần đây, đặc biệt vấn đề xây dựng đội ngũ, đầu tư mua sắm trang thiết bị và những nỗ lực trong việc thiết lập các quan hệ quốc tế, với nước ngoài để thúc đẩy công tác khoa học.

Đoàn công tác cũng đánh giá cao việc Viện đã chủ động triển khai thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu cấp cơ sở tập trung những lĩnh vực chuyên khoa của Viện như: sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng, ngoại ký sinh, nuôi cấy, miễn dịch và công tác quản lý… , Đồng thời, đề nghị Viện làm tờ trình đề nghị Bộ Y tế xem xét chỉ định thực hiện các đề tài liên quan đến vấn đề môi trường và bệnh do véc tơ truyền tại khu vực Nam Bộ - Lâm Đồng.
Đoàn công tác đề nghị Viện thường xuyên liên hệ chặt chẽ với Vụ Khoa học - Đào tạo để nắm bắt những thông tin mới về nghiên cứu, đầu tư trang thiết bị. Đề nghị Viện tiếp tục thực hiện tốt việc lưu trữ nguồn ký sinh trùng sốt rét tại labo phục vụ cho công tác nghiên cứu, đặc biệt là nghiên cứu kháng thuốc.

Về hoạt động đào tạo và đào tạo lại, Viện cần khẩn trương hoàn thành các thủ tục và đề nghị Bộ Y tế cho đăng ký mã số của Trung tâm Đào tạo chuyên ngành theo quy định. Hoan nghênh Viện đã chủ động liên kết và mở rộng các loại hình đào tạo để tận dụng đội ngũ cán bộ chuyên khoa và phục vụ nhu cầu xã hội.

Ban Biên tập

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,