Hội thảo định hướng nghiên cứu sốt xuất huyết trong bối cảnh thích ứng với biến đổi khí hậu

Ngày 11/12/2015, tại Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh Hội thảo “Định hướng nghiên cứu sốt xuất huyết trong bối cảnh thích ứng với biến đổi khí hậu” được tổ chức với sự tham dự của các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur, các Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng, Viện Y tế Công Cộng TP. Hồ Chí Minh, Trường cao đẳng Y tế Cần Thơ, Viện Nghiên cứu chuyển đổi môi trường và xã hội (ISET), Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ, Viện Khoa học khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu và đại diện Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ, thảo luận những vấn đề về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên thế giới và Việt Nam; về biến đổi khí hậu ở Việt Nam; về các vấn đề khác có tính thực tiễn và hàm lượng khoa học cao được các đơn vị tham dự trình bày tại Hội thảo.

Theo đánh giá chung tại Hội thảo, một trong những nguyên nhân khiến dịch sốt xuất huyết bùng phát như hiện nay có thể do hiện tượng ElNino năm nay xảy ra mạnh nhất trong nhiều năm qua, gây nên thời tiết khô hạn khiến việc tích trữ nước gia tăng, gia tăng nhiệt độ trung bình, làm cho thời gian phát triển chu kỳ trứng thành muỗi rút ngắn, kéo dài thời gian sống của muỗi, làm gia tăng mật độ muỗi khiến tăng nguy cơ dịch sốt xuất huyết.

Hội thảo là dịp để các đại biểu nắm bắt được tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tại các vùng chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu; Thảo luận, đề xuất, xây dựng những biện pháp chủ động, tích cực và đưa ra các giải pháp ứng phó với biến đổi hiệu quả trước các tác động của biến đổi khí hậu đến sức khỏe của cộng đồng.

CN. Trần Thị Kim Hoa

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,