Chuyến thăm và làm việc của đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ

Nhằm thiết lập mạng lưới nghiên cứu các bệnh Nhiệt đới, đặc biệt là sốt rét kháng thuốc và các bệnh ký sinh trùng, côn trùng khác, ngày 25 tháng 9 năm 2013 vừa qua, đoàn công tác văn phòng Tuỳ viên Y tế thuộc Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ đã có chuyến thăm và làm việc tại Viện Sốt rét - KST - CT TP.HCM.


Với mục đích mở rộng mối quan hệ hợp tác nghiên cứu y khoa tại Việt Nam, ông George Taino, chuyên viên Y tế của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã cho biết: Các tổ chức nghiên cứu về bệnh nhiệt đới của Mỹ (NAMRU) và tổ chức Y tế quân sự Mỹ (US NAVY) đang xây dựng chương trình nghiên cứu y khoa cho cộng đồng khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Theo đó, các nội dung chính được tập trung đầu tư và nghiên cứu là:

- Đào tạo kỹ năng nâng cao cho nhân viên y tế quân đội và nhân viên chăm sóc sức khoẻ cộng đồng;

- Phòng thí nghiệm định loại véc tơ: véc tơ truyền bệnh và véc tơ chứa bệnh;

- Hỗ trợ kỹ thuật cho chương trình phòng chống sốt rét và sốt xuất huyết;

- Các hoạt động kiểm soát loại trừ muỗi và ngoại ký sinh;

- Chiến lược kiểm soát véc tơ, sử dụng thuốc phun an toàn và cập nhật công nghệ kiểm soát dịch hại mới.

Để có được chương trình hành động và kế hoạch cụ thể, ông G.Taino đề nghị Viện tạo điều kiện để các đoàn nghiên cứu đến gặp và trao đổi cụ thể với Viện, từ đó cùng xây dựng chiến lược kế hoạch hoạt động đáp ứng các nội dung đã đề ra.

Phát biểu cuối buổi làm việc, Viện trưởng, TS. Lê Thành Đồng cho biết Viện luôn sẵn sàng hợp tác khoa học với các tổ chức trong và ngoài nước, trên tinh thần hỗ trợ cùng phát triển. Ông cũng hy vọng qua những chương trình hợp tác với các đơn vị có kinh nghiệm về nghiên cứu như US NAVY, NAMRU…, Viện sẽ được cập nhật những công nghệ và phương pháp tiên tiến, cũng như được hỗ trợ tạo điều kiện xây dựng nguồn nhân lực.

ThS. Nguyễn Thị Hồng Ân
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,