Lễ phát động Phòng chống bệnh giun, sán; sốt xuất huyết và Trao tặng xe đạp đến trường

Ngày 13/7/2020, Viện Sốt rét - KST - CT TP.HCM phối hợp với Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long và các cơ quan đơn vị, chính quyền địa phương ở Huyện Trà Ôn, Xã Tân Mỹ tổ chức Lễ phát động Phòng chống bệnh giun, sán; bệnh sốt xuất huyết kết hợp Trao tặng xe đạp đến trường cho 50 em học sinh Xã Tân Mỹ.

Tham dự lễ phát động có đại biểu đến từ các ban ngành, đoàn thể của tỉnh Vĩnh Long, của huyện Trà Ôn, cán bộ y tế các xã trong huyện, các thầy cô giáo cùng hơn 500 học sinh xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Đài truyền hình Vĩnh Long, Truyền hình Thông tấn, báo Dân Trí cũng tham dự Lễ phát động và đưa tin về hoạt động này của Viện Sốt rét - KST - CT TP.HCM.

Toàn cảnh Lễ phát động Phòng chống bệnh giun, sán, sốt xuất huyết và trao tặng xe đạp đến trường

Tại buổi Lễ, PGS. TS. Lê Thành Đồng, Viện trưởng Viện Sốt rét - KST - CT TP.HCM đã phát biểu nêu bật tầm sự lưu hành phổ biến của bệnh giun sán, bệnh sốt xuất huyết, tình hình mắc và ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe, tính mạng của nhân dân; đồng thời ông cũng nêu rõ ý nghĩa của việc trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em hiếu học, việc lồng ghép giữa hoạt động tình nghĩa và truyền thông giáo dục sức khỏe phòng chống bệnh tật cho nhân dân sẽ mang lại hiệu quả thiết thực hơn nếu thay đổi các phương thức, cách tổ chức truyền thông.

PGS. TS. Lê Thành Đồng phát biểu tại Lễ Phát động

Ban tổ chức đã đem đến buổi lễ phát động một tiểu phẩm có nội dung gần gũi với đời sống hàng ngày nhằm giúp bà con nhận thức tốt hơn về các tác động của bệnh và có cách điều trị, phòng ngừa hiệu quả.

Chương trình “Xe đạp đến trường” do Đoàn Thanh niên Viện Sốt rét - KST - CT Tp. Hồ Chí Minh thực hiện trên cơ sở thu mua xe đạp cũ, mới, không dùng tới của các cơ quan, đơn vị và các cá nhân; vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tặng xe đạp/ kinh phí cho Quỹ. Những xe đạp cũ, hỏng sẽ được tu sửa, bổ sung thay thế phụ tùng, đảm bảo hoàn thiện gần như mới. Đây vừa là món quà khích lệ học sinh nghèo vượt khó học giỏi đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống dịch bệnh.

Đại diện UBND xã Tân Mỹ tặng hoa và thư cảm ơn đến Viện Sốt rét - KST - CT TP.HCM

Đoàn thanh niên

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,