Lớp kỹ năng phun khử trùng các bệnh truyền nhiễm và lớp kỹ năng phòng chống các bệnh côn trùng gây bệnh, gây hại

Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam và trên thế giới đang có chiều hướng giảm, không còn diễn biến phức tạp như trước, nhưng dịch bệnh COVID-19 vẫn còn lưu hành trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, sự lưu hành của các bệnh truyền nhiễm còn có các bệnh do côn trùng gây bệnh, gây hại (ví dụ: muỗi, ve, mò, mạt, bọ chét, bọ xít, kiến ba khoang,…) và tình trạng ô nhiễm môi trường đáng báo động ở Việt Nam càng tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh, nhất là các bệnh đường hô hấp khác trong cộng đồng càng có cơ hội phát triển mạnh hơn. Vì vậy, việc kiểm soát toàn diện, chặt chẽ, đảm bảo tối đa an toàn phòng chống côn trùng gây bệnh, gây hại, cũng như ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm là việc làm rất quan trọng và cần thiết.

Để phòng chống côn trùng gây bệnh, gây hại và phun khử trùng các bệnh truyền nhiễm nói chung, Viện Sốt rét - KST- CT TP. HCM hiện tại và trong thời gian tới sẽ liên tục mở các lớp “kỹ năng phòng chống côn trùng” “kỹ năng phun khử trùng các bệnh truyền nhiễm” cho nhân viên y tế ở thực địa và các tổ chức, cá nhân có nhu cầu. Viện sẽ chỉ đào tạo mỗi lớp với số lượng học viên mà pháp luật quy định.

Trong năm 2022, Trung tâm Đào tạo – Dịch vụ Khoa học Kỹ thuật đã tổ chức đào tạo 04 lớp. Trong đó, Trung tâm đã tổ chức được 02 lớp Kỹ năng phòng chống côn trùng với 60 học viên và 02 lớp Kỹ năng phun khử trùng phòng chống bệnh truyền nhiễm với 29 học viên. Kết thúc 04 khóa học, kết quả học tập của tất cả học viên đều đạt yêu cầu. Điểm cuối khóa của cả 04 lớp không có điểm yếu và điểm trung bình. Điểm “khá” của cả 04 lớp chiếm 19%, điểm “giỏi” chiếm 22% và điểm “xuất sắc” chiếm 59%.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC LỚP HỌC:

Hình 1. Các học viên, giảng viên chụp ảnh lưu niệm

Hình 2. Thực hành phun khử trùng

ThS. Cao Thị Hường

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,