Liên tục tẩy xổ sán dây có kích thước lớn ở bệnh nhân

Những ngày gần đây, Phòng khám chuyên khoa Ký sinh trùng đã điều trị và xổ sán cho nhiều bệnh nhân đến khám bệnh. Đa số các bệnh nhân thấy các triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, lâm râm đau bụng, hoặc thấy các đốt nhỏ, mềm, màu trắng đục, nhìn như xơ mít rơi ra ngoài khi ngủ dậy hoặc theo phân ra ngoài.

Có nhiều bệnh nhân ở ngay các quận, huyện của Thành phố Hồ Chí Minh, có người thâm chí làm công tác văn phòng, rất ít hoặc không phơi nhiễm với bệnh như không ăn thịt tái, sống, không ăn rau sống, không tiếp xúc với nguồn bệnh những vẫn nhiễm sán, trong đó có bệnh nhân đã xổ ra sán dây có kích thước từ 2m – 4,5m.

Qua một số trường hợp trên cho thấy, bệnh sán dây có thể gặp ở bất cứ trường hợp, điều kiện công tác, thói quen sinh hoạt nào, do đó mọi người cần lưu ý khi có các biểu hiện của bệnh cần đến khám và điều trị ngay, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân và lây lan cho cộng đồng.

Nguyễn Thanh Hoàng, Phạm Thị Thu Giang

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,