Thuốc sốt rét có hương vị quả anh đào

Ngày 23/03/2009, tại Vương quốc Anh, người ta đã giới thiệu một loại thuốc sốt rét “thân thiện” với trẻ em sẽ được phân phối ở châu Phi, nơi mà cứ 30 giây lại có 1 đứa trẻ chết vì bệnh sốt rét.


Loại thuốc mới này được Tổ chức Medicines for Malaria Venture (MMV) (một tổ chức phi lợi nhuận được tài trợ bởi Bộ Phát triển quốc tế của Vương quốc Anh) phối hợp với Công ty Dược phẩm Novatis nghiên cứu sản xuất.

Bộ trưởng Bộ Phát triển quốc tế Vương quốc Anh Ivan Lewis công bố sẽ tăng thêm 19 triệu bảng Anh tiền tài trợ từ năm 2010 cho tổ chức MMV để họ tiếp tục các nghiên cứu chống lại bệnh sốt rét.

Gọi là “thân thiện” với trẻ em bởi vì khi cho trẻ uống các loại thuốc sốt rét, trẻ em thường hay nhả ra do thuốc sốt rét thường có vị đắng, do đó thuốc mới Coartem Dispersible, với hương vị quả anh đào dễ dàng tan trong nước hoặc sữa. Giá thành trung bình của liều thuốc khoảng 30 cent (khoảng 5.000 đồng).

Hiện nay có ít nhất 50 triệu ca bệnh sốt rét mỗi năm trên toàn thế giới và ít nhất 1 triệu ca tử vong, chủ yếu là trẻ em, đoạn phim mà MMV giới thiệu tại http://www.youtube.com/watch?v=ZqNz5c8mEvk, nói về một bà mẹ có bốn con sống tại miền tây Kenya, kể lại câu chuyện của cô con gái hai tuổi đối mặt với cái chết khi bị bệnh sốt rét và kết quả tích cực do thuốc Coartem Dispersible mang lại.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,