Kết quả chuyến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Thailand

Trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án Phòng chống bệnh truyền nhiễm khu vực tiểu vùng sông Mê Kong- giai đoạn 2, Cục Y tế dự phòng tổ chức đoàn tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về phòng chống bệnh truyền nhiễm tại Thái Lan từ ngày 25 -27/12/2012.

Đoàn đã tới Vụ chính sách và chiến lược, Bộ Y tế Thái Lan với mục đích trao đổi thông tin về hệ thống y tế dự phòng, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, tình hình một số bệnh truyền nhiễm và kinh nghiệm trong công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm tại Thái Lan.


Tại buổi gặp mặt, Bà Rossukon Kangvallert đã trình bày tóm tắt một số về cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế Thái Lan, tổng quan, mục tiêu, các hoạt động tiêu biểu và thành tựu đạt được của hệ thống y tế công cộng, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm, mô hình y tế Tambol…Ông Krisnan Lawnub – Phó giám đốc Vụ chính sách và chiến lược, ông Surasak Thanaisawanyangkoon – đại diện Cục AIDS, bệnh lao và các bệnh lây truyền đường tình dục đã trình bày về thực trạng HIV/AIDS và sự phân bổ của HIV/AIDS trong cộng đồng; giới thiệu các loại hình dịch vụ y tế phục vụ việc khám, xét nghiệm, chăm sóc bệnh nhân mắc HIV/AIDS; và các thành tựu đạt được trong công tác tuyên truyền, phòng chống HIV/AIDS và chăm sóc bệnh nhân mắc HIV/AIDS. Đoàn Việt Nam cũng đã trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về những nội dung liên quan.

Hoạt động tham quan học tập kinh nghiệm trong công tác phòng chống và giám sát bệnh truyền nhiễm của các nước khác là cần thiết để học hỏi, áp dụng và nâng cao hệ thống y tế dự phòng của Việt Nam. Kinh nghiệm thu thập được từ các nước khác sẽ góp phần tham mưu hoạch địch chính sách, chiến lược, kế hoạch phát triển hệ thống y tế dự phòng và hệ thống kiểm soát bệnh truyền nhiễm.

KS. Huỳnh Kha Thảo Hiền
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,