Khai giảng lớp tập huấn kỹ năng truyền thông phòng chống giun sán

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2014, Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM tổ chức lớp tập huấn cho các cán bộ chuyên trách công tác phòng chống giun sán và truyền thông giáo dục sức khỏe của khu vực Nam Bộ - Lâm Đồng. Khóa học có sự tham dự đầy đủ của đại diện 20 tỉnh/thành trong khu vực Nam Bộ - Lâm Đồng được tổ chức trong thời gian 03 ngày (từ 25 đến 27/08/2014).

Mục đích của khóa học nhằm bổ sung, tăng cường chuyên môn, công tác truyền thông trên mọi kênh thông tin cho các cán bộ chuyên trách.

Phát biểu khai giảng tại lớp tập huấn, ThS Phùng Đức Truyền, Phó Viện trưởng đã nhấn mạnh sự cần thiết của truyền thông trong công tác Giáo dục sức khỏe nói chung và phòng chống giun sán nói riêng. Ở góc độ nhà quản lý, Viện Sốt rét - KST - CT TP.HCM luôn đưa ra những chiến lược mang tính khu vực hướng đến hiệu quả trong công tác bảo vệ sức khỏe toàn diện cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, học viên được cung cấp kiến thức về quản lý phòng chống giun sán cũng như triển khai công tác truyền thông phòng chống giun sán thật hiệu quả. Ngoài ra, lớp tập huấn cũng giới thiệu bản đồ tỷ lệ nhiễm giun sán khu vực như là một công cụ hiệu quả để địa phương có thể triển khai kế hoạch phòng chống giun sán và quản lý bệnh giun sán chủ động hơn.

Thông qua lớp tập huấn này, nhận thức và trình độ của cán bộ, công chức trong ngành đối với công tác truyền thông phòng chống giun sán được nâng cao một bước, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Thành công của lớp tập huấn sẽ góp phần thiết thực nâng cao vai trò và hiệu quả hoạt động của các cơ quan y tế địa phương đối với hoạt động phòng chống giun sán.

CN. Hồng Thiên Anh

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,