ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA WHO THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI VIỆN

Sáng 17/11/2022, Đoàn công tác của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đến thăm và làm việc với Viện Sốt rét - KST - CT TP. Hồ Chí Minh, Đoàn do Dr. Angela Pratt, Trưởng Đại diện WHO tại Việt Nam làm trưởng đoàn, cùng đi có BS. Đỗ Thị Hồng Hiên, BS. Mya Sapal Ngon chuyên gia và nhân viên của WHO. Đây là chuyến công tác đầu tiên của Dr. Angela Pratt kể từ khi đảm nhận vai trò Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam (3/10/2022). Về phía Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM có PGS.TS. Lê Thành Đồng - Viện trưởng, TS. Đoàn Bình Minh, Phó VT, cùng các lãnh đạo khoa, phòng và cán bộ chuyên môn của Viện.

Trao đổi với Viện, Dr. Angela Pratt, rất vui mừng khi lần đầu tiên được làm việc với Viện, qua báo cáo ngắn gọn nhưng đã nắm bắt được toàn bộ chức năng, nhiệm vụ của Viện, các hoạt động chuyên môn về sốt rét, sốt xuất huyết, giun sán, ngoại ký sinh, … mà Viện đang triển khai. Bà tâm đắc với lộ trình và kết quả đạt được ở khu vực về loại trừ sốt rét. Về việc phòng chống sốt xuất huyết, giun sán, ngoại ký sinh, … cũng như các khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện WHO sẽ quan tâm.

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS. Lê Thành Đồng - Viện trưởng, trân trọng cảm ơn Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Viện, hy vọng Đoàn công tác thấu hiểu hơn về đặc thù của Viện và khu vực, Ông mong rằng các đề xuất của Viện sẽ được WHO quan tâm hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật, tiếp tục được làm việc, chia sẻ thông tin với Đoàn trong tương lai.

ThS. Nguyễn Thị Yến

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,