Chuyên mục Hỏi - Đáp
Trả lời:
Chào bạn,
Theo Tôi thì bạn đang lo ngại sán chó nói riêng và bệnh ký sinh trùng nói chung cư ngụ tại não người có cần phải phẫu thuật hay chỉ cần điều trị nội khoa?
- Việc này trước hết bạn cần đến các BS chuyên khoa xác định xem mình có bị nhiễm ký sinh trùng nào không.
- Khi đã xác nhận bạn bị nhiễm loại ký sinh trùng nào đó thì việc điều trị sẽ do các BS chuyên khoa quyết định.
- Việc ký sinh trùng có cư ngụ tại não bệnh nhân hay không cũng là vấn đề cần được xác định chắc chắn.

- Việc có điều trị bằng phẫu thuật hay không thì còn tùy thuộc rất nhiều yếu tố như: ký sinh trùng có gây biến chứng nguy hiểm gì không, nguy cơ về sự tiến triển các biến chứng và đăc biệt trong trường hợp vị trí cư ngụ đó có cho phép phẫu thuật hay không?

Thân mến!

Trả lời:

Câu hỏi: E có đi xét nghiệm tìm giun ở viện sốt rét kst ct trung ương ở hà nội. Kết quả là e dương tính vói sán chó mèo và sán lươn bác sĩ nói e phải nằm điều trị tại viện 7 ngày nhưng vì lí do công việc nên e không thể điều trị tại đây được khoảng hơn 1 tháng nữa e về lại hcm e có thể điều trị ở viện mình không ạ. Em có cần xét nghiệm lại ở viện không ạ vì e có xét nghiệm siêu âm của viện hà nội rồi. E có cần thiết phải ở lại 7 ngày để điều trị tại viện không ạ vì cty em không cho nghỉ dài ngày. E cũng có bảo hiểm y tế có dùng được ở viện mình không và cho e hỏi điều trị như vậy khoảng bao nhiêu để e chuẩn bị . Em cảm ơn nhiều.

Trả lời: Theo như bạn nói thì kết quả khám tại Viện Sốt rét - KST - CT Trung ương là có huyết thanh dương tính với giun đũa chó, mèo và giun lươn. Bạn không nói rõ kết quả làm ở Viện Sốt rét - KST - CT TƯ là trong khoảng thời gian nào. Khi về lại TP.HCM bạn có thể đến Phòng khám bệnh chuyên khoa Ký sinh trùng ( thuộc Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM) và mang theo kết quả khám bệnh lần trước để các bác sĩ tiện theo dõi nhé. Hiện nay bên Phòng khám chưa áp dụng khám bảo hiểm y tế và chỉ điều trị ngoại trú nên bạn không cần phải ở lại điều trị bạn nhé.

Thân mến!
Trả lời:

Chào bạn
Bạn có thể đến Phòng khám bệnh chuyên khoa ký sinh trùng 699 Trần Hưng Đạo P1, Q5 TP.HCM để được các bác sĩ tư vấn bạn nhé. Giá các xét nghiệm chẩn đoán KST dao động từ 110.000 đ- 150.000 đ tuỳ vào mỗi loại. Nếu bạn xét nghiệm trước 10h thì 14h cùng ngày sẽ có kết quả, nếu bạn xét nghiệm sau 10h thì 14h ngày hôm sau có kết quả bạn nhé.
Thân mến!
Trả lời:

Chào bạn,

Bạn có thể đến Phòng khám bệnh chuyên khoa ký sinh trùng 699 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP.HCM để được các bác sĩ tư vấn. Giá các xét nghiệm chẩn đoán ký sinh trùng dao động từ 110.000 đ- 150.000 đ tuỳ vào mỗi loại ban nhé.

Phòng khám làm việc từ 7 giờ 30 phút - 16 giờ 30 phút các ngày trong tuần (trừ ngày Chủ nhật và ngày Lễ).

Thân mến!

Trả lời:

Chào bạn,

Bạn đến Phòng khám chuyên khoa ký sinh trùng, Viện Sốt rét- Ký sinh trùng- Côn trùng TP.HCM, số 699 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP. HCM.

Thân mến!

Trả lời:

Bạn thân mến,

Da mặt như bạn mô tả, bạn có thể bị viêm da do Demodex gây ra. Để biết chính xác bạn hãy đến phòng khám bệnh chuyên khoa ký sinh trùng 699 Trần Hưng Đạo, P1, Q5, TpHCM để được các bác sĩ tư vấn và điều trị bạn nhé.

Thân mến.

Trả lời:

Bạn thân mến,

Ngứa và nổi mề đay do rất nhiều nguyên nhân và nhiễm ký sinh trùng cũng là một trong những nguyên nhân gây ra những triệu chứng như bạn mô tả. Để biết chính xác bạn hãy đến phòng khám bệnh chuyên khoa ký sinh trùng 699 Trần Hưng Đạo, P1, Q5, TpHCM để được các bác sĩ tư vấn và chỉ định những xét nghiệm cần thiết bạn nhé.

Thân mến!

Trả lời:

Bạn thân mến!

Bị nổi mề đay do rất nhiều nguyên nhân trong đó có khả năng bị nhiễm các loại ký sinh trùng mà ở đây chỉ thấy kết quả xét nghiệm âm tính của giun lươn và sán chó nên cũng chưa thể kết luận được là bạn bị nổi mề đay là do nhiễm Ký sinh trùng hay không ( vì còn nhiều loại ký sinh trùng khác mà bạn chưa xét nghiệm)

Hơn nữa ban chỉ nói là đã làm xét nghiệm dị nguyên nhưng không nói rõ là đã làm xét nghiệm những dị nguyên gì?

Bạn có thể mang theo kết quả xét nghiệm trước đó đến Phòng khám bệnh chuyên khoa Ký sinh trùng thuộc Viện Sốt rét - KST - CT TpHCM để được các bác sĩ tư vấn cụ thể. Nếu ở Đà Nẵng bạn có thể đến Khám tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn.

Thân mến!

Trả lời:

Bạn thân mến!

Bạn có thể mang kết quả xét nghiệm của bạn đã làm bệnh viện bệnh nhiệt đới, đơn thuốc đến Phòng khám bệnh chuyên khoa KST thuộc Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TpHCM, 699 Trần Hưng Đạo, P1, Q5, TpHCM để được tư vấn thêm nhé.

Thân mến!

Đặt câu hỏi với chúng tôi
Thông tin của bạn
Họ Tên:
*
Địa chỉ:
Điện thoại:
E-mail:
*
Nội dung câu hỏi
Tiêu đề:
*
Nội dung:
*
Mã kiểm tra:
VIE Portal NG Captcha Image*
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,