Chuyến thăm và làm việc của IOM và WHO

Trong khuôn khổ hợp tác phát triển khoa học kỹ thuật, từ ngày 13 đến 14/10/2014, Đoàn công tác của Tổ chức Di cư Quốc tế (International Organization for Migration - IOM) cùng với Tổ chức Y tế thế giới (World Health Organization - WHO ) đã có chuyến thăm và làm việc tại Viện sốt rét - KST - CT TP. HCM.

Cuộc gặp nhằm xem xét việc quản lý và phòng chống sốt rét cho các đối tượng dân di biến động. Đây cũng là cơ sở cho sự hợp tác trong tương lai của WHO và IOM để hỗ trợ các kế hoạch giải quyết kháng artermisinine và phòng chống sốt rét tại Việt Nam.

Đoàn công tác cho biết các tổ chức quốc tế rất quan tâm đến tình hình sốt rét kháng thuốc của khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Sự kết hợp giữa cơ quan y tế quốc tế và tổ chức về di cư quốc tế sẽ thúc đẩy các hoạt động phòng chống sốt rét cho dân di biến động hiệu quả hơn. Đợt gặp gỡ lần này giữa ba đơn vị trên tinh thần hợp tác cùng nhau xây dựng là bước mở đầu cho sự hợp tác dài lâu trong các hoạt động nghiên cứu liên quan tiếp theo.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Thành Đồng, Viện trưởng Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM cho biết Viện rất hoan nghênh sự hợp tác của các tổ chức và sẵn sàng hợp tác nghiên cứu khoa học với các tổ chức trong và ngoài nước trên tinh thần hỗ trợ cùng nhau phát triển. Viện trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động Dự án đối với việc thực hiện một trong những mục tiêu quan trọng của Chiến lược quốc gia phòng chống và loại trừ bệnh sốt rét ở Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 là đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và ứng dụng kết quả của nghiên cứu khoa học vào hoạt động phòng, chống và loại trừ bệnh sốt rét.

Đoàn công tác và nhóm nghiên cứu đang thảo luận về hoạt động Dự án

CN. Nguyễn Thị Hồng Mến
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,