Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020

Ngày 06/01/2020, Đảng bộ Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Lê Thành Đồng, Ủy viên BCH Đảng bộ khối cơ sở Bộ Y tế, Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng Viện Sốt rét - KST - CT TP. HCM chủ trì Hội nghị, cùng với sự tham dự đầy đủ của toàn thể đảng viên của Đảng bộ, đối tượng cảm tình Đảng.

Đồng chí Phùng Đức Truyền - Đảng ủy viên, Phó Viện trưởng, trình bày tóm tắt báo cáo. Theo đó, trong năm 2019, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Viện luôn được chú trọng, tăng cường công tác chính trị tư tưởng, chỉ đạo kịp thời phổ biến, quán triệt các nghị quyết, văn bản của các cấp uỷ Đảng, góp phần nâng cao ý thức, tư tưởng chính trị của đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Đảng bộ, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chính trị của đơn vị.

Về thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn: chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch bệnh, khống chế đẩy lùi tỷ lệ mắc sốt rét (sốt rét giảm 2/3 so với năm 2018), một loạt các tỉnh miền Tây Nam Bộ có thể loại trừ được bệnh sốt rét. Các bệnh giun sán, SXH tiếp tục được điều tra, đánh giá và tổ chức phòng chống hiệu quả. . Công tác ngoại ký sinh được quan tâm chỉ đạo điều tra, tổng hợp thành phần, phân bố và lập bản đồ theo dõi, làm các tiêu bản mẫu, … Công tác nghiên cứu khoa học luôn được đề cao và có sự quan tâm lớn, do đó đã hoàn thành nhiều đề tài NCKH các cấp.

Về xây dựng và quản lý cơ sở làm việc, năm 2019 tập trung các công tác chuẩn bị cho xây dựng, sửa chữa cơ sở hạ tầng, các thủ tục pháp lý cho cơ sở 699 Trần Hưng Đạo, cho đến nay gặp nhiều khó khăn, vẫn chưa hoàn thành. Trong khi thực tế hiện nay, cơ sở hạ tầng của Viện hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Cơ sở đất Hóc Môn, vẫn tiếp tục chuẩn bị dự án đầu tư xây dựng mới.

Việc khai thác dịch vụ, nâng cao đời sống CBVC thì doanh thu của các dịch vụ tăng không cao, chủ yếu là phòng khám; các dịch vụ đào tạo, khoa học kỹ thuật, phun hóa chất, thử nghiệm, kinh doanh hóa chất không tăng. Đời sống CBVC - NLĐ được cải thiện, tuy nhiên chưa đáp ứng nhu cầu, đặc biệt là đối với đội ngũ cán bộ chuyên môn có năng lực, ảnh hưởng rất lớn đến công tác tuyển dụng cán bộ và triển khai các hoạt động. Trong năm 2020, cần đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, tăng thu nhập cho cán bộ toàn Viện đảm bảo cuộc sống ổn định, yên tâm công tác.

Hội nghị cũng đề ra phương hướng, các chỉ tiêu cụ thể năm 2020: Chỉ đạo, lãnh đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Viện, cụ thể hoá Nghị quyết của các cấp bộ Đảng, chương trình, kế hoạch công tác của Viện vào thực tiễn hoạt động của các khoa, phòng chuyên môn, trên cơ sở đó động viên đảng viên và quần chúng với tinh thần nêu cao kỷ cương, sáng tạo, chuyên nghiệp, hiệu quả. Tiến hành rà soát, tổ chức lại các chi bộ trực thuộc, hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022. Hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch từ 10 - 20% trong các lĩnh vực công tác như phòng chống và loại trừ sốt rét, phòng chống giun sán, sốt xuất huyết, ngoại ký sinh…

Phát biểu chỉ đạo và bế mạc Hội nghị, đồng chí Lê Thành Đồng đã chỉ đạo toàn thể đảng bộ cần tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, chủ động các hoạt động phòng chống sốt rét, giun sán, ngoại ký sinh; đẩy mạnh dịch vụ khoa học kỹ thuật, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để thực hiện; Tiếp tục đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh, thu dung bệnh nhân, tăng cường truyền thông về công tác khám chữa bệnh; Triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn của Viện đã được Bộ Y tế giao; Thống nhất đề xuất Bộ Y tế thay đổi phương án đầu tư xây dựng cơ sở làm việc của Viện tại 699 Trần Hưng Đạo, không thực hiện phương án liên doanh, liên kết mà bằng hình thức đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước và các nguồn khác của Viện. Toàn thể Đảng bộ biểu quyết các chỉ tiêu của Nghị quyết với quyết tâm cao hoàn thành các nhiệm vụ.

Đồng chí Bí thư cũng đã gửi lời cảm ơn đến các đồng chí trong Ban chấp hành, các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc đã hết sức tập trung trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trong năm 2019. Đồng thời cũng đề nghị tất cả các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Viện, các đồng chí bí thư các cấp ủy trực thuộc, lãnh đạo các đơn vị tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa sức lực và trí tuệ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mọi mặt công tác năm 2020. Nhân dịp năm mới sắp đến, đồng chí cũng gửi lời chúc sức khỏe, thành công và chúc mừng năm mới tới toàn thể đại biểu tham dự Hội nghị.

ThS. Nguyễn Thị Yến

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,