Mỹ phát minh ra trang phục khiến muỗi phải tránh xa

Trang CNET cho hay, các nhà khoa học thuộc Trương đại học Cornell (Mỹ) vừa phát minh một loại trang phục được tẩm hóa chất chống côn trùng liều cao, giúp người mặc tránh xa loài muỗi - tác nhân gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như bệnh sốt rét.


Trang phục này bao gồm một áo một mảnh và một khăn choàng lưới có mũ đi kèm.
Theo những nhà khoa học trên, đây là một sản phẩm có giá rẻ và phổ biến tại Nam Mỹ và có thể mặc cả ngày như một trang phục bình thường. Hơn nữa, đặc tính chống muỗi của nó cực kỳ mạnh và lâu bền.


Một loại trang phục chống muỗi.


Tiến sỹ Frederick Ochanda, một trong những nhà khoa học nói trên, cho biết các nhà khoa học đã kết hợp hợp chất methyl parathion vào sợi cotton ở cấp độ nano nhờ xúc tác là những phân tử khung hữu cơ kim loại (MOF).

Bằng phương pháp này, sợi vải có thể ngấm được lượng hóa chất kháng côn trùng nhiều gấp ba lần bình thường, nhờ đó duy trì tác dụng đuổi muỗi tới 18 tháng thay vì 6 tháng như công nghệ hiện nay./.

Nguồn: http://www.vietnamplus.vn/Home/My-phat-minh-ra-trang-phuc-khien-muoi-phai-tranh-xa/20125/142132.vnplusMỹ phát minh ra trang phục khiến muỗi phải tránh xa, ngày 26/05/2012 | 20:41:00

P.QLKH – HTQT
( sưu tầm )
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,